Thêm sản phẩm vào giỏ hàng để nhận mã giảm đến 50K Nhận ngay
5 Lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên

5 Lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên

5 Lợi ích khi cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên

Mùa đông lạnh giá nên các bố mẹ thường hạn chế cho bé ra ngoài sợ dễ nhiễm bệnh và cảm lạnh. Vì vậy, các bé không được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên. Mùa xuân đến với tiết trời đẹp, cây cối đâm chồi và trăm hoa đua nở rất thích hợp để bố mẹ cho bé làm bạn với thiên nhiên với các lợi ích bất ngờ.

1. Rèn luyện trí thông minh thiên nhiên

Là một trong 9 trí thông minh trong thuyết đa trí tuệ được đưa ra bởi Giáo sư Howard Gardner, ĐH Harvard vào năm 1983. Bé có trí thông minh thiên nhiên có giác quan nhạy bén, có thể khám phá và phân biệt các sự vật trong tự nhiên bất cứ lúc nào.

2. Giúp bé khỏe mạnh hơn

Khi tương tác với thiên nhiên rộng lớn, bé sẽ vận động nhiều hơn, rời xa màn hình điện thoại ti vi. Từ đó, có thể làm tăng hoạt động của hệ tuần hoàn và mang lại nhiều lợi ích khác về sức khỏe.

Xem thêm: 5 địa điểm vui chơi ngoài trời cho gia đình vào cuối tuần

3. Tăng khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng

Ở môi trường thiên nhiên với các hoạt động, trò chơi sáng tạo, không bị theo khuôn khổ và cứng nhắc, giúp bé thiếp lập sự tương tác, kết nối với môi trường xung quanh. Các bé được tự do suy nghĩ trong môi trường rộng lớn, hoạt động tự do và tiếp cận với thế giới theo những cách độc đáo và sáng tạo.

4. Cải thiện khả năng tập trung

Theo nghiên cứu của Đại học Michigan, Mỹ, những người đi dạo trong công viên 50 phút mỗi ngày có khả năng tập trung tăng 20%. Màu xanh ngoài thiên nhiên cũng làm dịu mắt, giảm căng thẳng ở con người.

5. Giúp bé học được cách đồng cảm và yêu thương

Trong quá trình quan sát và cảm nhận thiên nhiên bằng tất cả các giác quan, được sờ vào hoa lá, ngửi mùi của thiên nhiên, chạm vào đất, cho các con thú ăn... bé sẽ học được sự đồng cảm, phát triển lòng yêu thương động vật. Từ đó, khi lớn trưởng thành trở thành một con người cứng cáp, không chỉ thể chất tốt mà còn có một tâm hồn đẹp.

Bố mẹ đã nắm được bí kíp đi du lịch cùng con cực nhàn chưa?

Xem ngay tại đây.